Trị mụn đầu đen bằng cơm nóng cực hiệu quả

Trị mụn đầu đen bằng cơm nóng sẽ giúp bạn loại bỏ những mụn đầu đen đáng ghét “không mời mà đến” lại ngự trị trên chiếc mũi xinh xắn của bạn, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và phiền toái. 

Vùng chữ T trên khuôn mặt là nơi thường hay tập trung mụn nhiều. Những mụn đầu đen không những khiến bạn cảm thấy khó chịu và tự ti mà còn tạo ra một làn da sần sùi nên khó khăn mỗi lần trang điểm và nhìn làn da trông kém sáng, thiếu sức sống, không láng mịn. Vì thế, việc loại bỏ những mụn đầu đen này quan trọng chẳng kém gì việc bạn chăm sóc da mặt hàng ngày.
trị mụn đầu đen bằng cơm nóng

Đây là một loại mụn dễ trị tức thời nhưng khó trị tận gốc. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải có những biện pháp phù hợp để có thể xử lý chúng. Hiện có rất nhiều cách trị mụn đầu đen vĩnh viễn hiệu quả được áp dụng, đặc biệt là những phương pháp từ thiên nhiên. Hãy áp dụng những công thức dưới đây, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì làn da hết mụn nhanh chóng.

Trị mụn đầu đen bằng cơm nóng hiệu quả

trị mụn đầu đen bằng cơm nóng

Công thức 1

Cách trị mụn đầu đen ở mũi vĩnh viễn bằng cơm nóng rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Mỗi ngày, bạn lấy cơm nóng từ trong nồi vừa nấu xong rồi nắm thành viên. Sau đó, dùng cơm nóng đặt lên giữa mũi rồi từ từ lăn đều ra 4 phía xung quanh mũi tới khi bề mặt nắm cơm chuyển dần sang màu đen và hết nóng.

Cuối cùng, dùng nước sạch rửa sạch lại mặt rồi bôi thêm 1 lớp nước hoa hồng lên mặt cho se khít lỗ chân lông là đã xong 1 lần quy trình làm sạch mụn đầu đen bằng cơm nóng rồi. Bạn hãy kiên trì làm 1 lần/ngày trong vòng 1 tháng. Bạn sẽ thấy bất ngờ về tác dụng làm cho mũi mềm, đẹp khắc phục mụn đầu đen trên mũi của cơm nóng cùng làn da sáng ngời và láng mịn của mình.

Công thức 2

Thông thường, mụn đầu đen xuất hiện nhiều ở vùng mũi do đó bạn có thể áp dụng công thức trị mụn đầu đen bằng cơm nóng cho vùng chữ T như sau:

– Lấy cơm nóng còn mềm, tán nhuyễn sau đó dàn thành hình chữ nhật

– Làm sạch vùng mũi sau đó đắp cơm nóng lên như đắp mặt nạ

– Sau 15 phút thì gỡ phần cơm nóng trên mũi xuống, rửa lại vùng mũi với nước lạnh.

– Áp dụng công thức này 2-3 lần/ tuần vào buổi tối

trị mụn đầu đen bằng cơm nóng

Công thức 3

Ngoài 2 công thức trên bạn có thể tận dụng thêm 1/2 quả chanh tươi, 1/2 thìa mật ong nguyên chất để kết hợp với cơm nóng. Áp dụng cách trị mụn đầu đen bằng cơm nóng này, da sẽ sáng mịn hơn nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

– Nghiền nhuyễn một ít cơm nóng

– Trộn đều mật ong và nước cốt chanh sau đó trộn với cơm nóng đã nghiền

– Rửa mặt sau đó đắp hỗn hợp lên và massage nhẹ nhàng trong 10 phút

– Để yên khoảng 15 phút nữa thì rửa lại da với nước lạnh

– Thực hiện trị mụn này 2-3 lần/tuần

Lưu ý khi áp dụng cách trị mụn đầu đen bằng cơm nóng

trị mụn đầu đen bằng cơm nóng

Khi trị mụn đầu đen với cơm nóng, bạn không nên đặt lên vết thương hở vì có thể gây xót, rát da. Do đó, bạn nên tránh nặn mụn đầu đen trước và sau khi dùng phương pháp trị mụn này.

Một điều cần lưu ý nữa là phương pháp này luôn đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên, đều đặn, kết quả cũng không duy trì được lâu, mụn đầu đen cũng không thể được điều trị một cách dứt điểm. Do đó, nếu bạn mong muốn loại bỏ mụn đầu đen vĩnh viễn, nhanh chóng, bạn nên tìm đến phương pháp điều trị hiện đại và tiên tiến hơn.

Đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm chi phí là những lợi ích dễ nhận thấy khi áp dụng các cách trị mụn đầu đen bằng cơm nóng tuy nhiên nó không mang lại hiệu quả lâu dài nếu khôg duy trì thường xuyên.

Ý KIẾN PHẢN HỒI