Sở hữu cặp lông mày tự nhiên với các mẹo đơn giản

Khuôn mặt bạn có điểm nhấn hay không phụ thuộc rất nhiều vào cặp lông mày, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được điều này và chị em thường bỏ qua bước chăm sóc lông mày mặc dù đây là 1 trong những yếu tố tiên quyết

khiến đôi mắt bạn hút hồn hơn. Cặp lông mày còn thể hiện đa dạng biểu cảm khuôn mặt, cùng tham khảo 15 tip sau để có được hàng lông mày đẹp và phù hợp với khuôn mặt chị em nhé.

1. Chân mày tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo

Thời trang của những năm gần đây thiên về xu hướng tự nhiên và lông mày tự nhiên cũng không nằm ngoài vòng xu hướng. Đã qua rồi thời lông mày lá liễu, năm nay hãy nói “tự nhiên” với lông mày của bạn.

2. Không chú trọng việc nhổ lông mày

Nếu muốn tạo hình lông mày đẹp, bạn hãy nói tạm biệt với thói quen nhổ lông mày. Hành động này sẽ làm cho lông mày không mọc lại và bạn sẽ phải sở hữu cặp lông mày thưa thớt.

3. Típ tạo dáng mày mặt chữ điền (mặt vuông)

Nếu sở hữu khuôn mặt này, thì dáng mày rậm 1 chút sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn gái. Điều các bạn cần lưu ý ở đây là hãy tạo 1 chút độ cong nhưng nhớ để lại độ dày ở cả phần đầu – giữa lẫn đuôi có kích thước tương đương nhau để không tạo cảm giác hàng lông mày quá bé so với khuôn mặt. Bằng thủ thuật tạo dáng lông mày này,khuôn mặt sẽ trở nên cân xứng, phần xương quai hàm của bạn sẽ trông thon gọn hơn nhiều.

4. Típ tạo dáng mày cho mặt tròn

Lông mày cánh cung có khả năng kéo dài khuôn mặt, giúp gương mặt tròn trịa trông thanh thoát hơn. Nhưng chị em lưu ý tạo dáng cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét ở phần giữa lông mày trở xuống đuôi nhé.

5. Típ tạo dáng mày cho mặt dài

Lông mày ngang là những gì phù hợp nhất với bạn gái có khuôn mặt dài, thời thượng nhưng không kém phần cá tính. Bên cạnh đó nó còn giúp tạo ảo ảnh thị giác giúp rút ngắn chiều dài khuôn mặt.

6. Típ tạo dáng mày cho mặt trái tim

Cặp lông mày có độ cong phù hợp và dày đều từ đầu đến đuôi sẽ tôn lên triệt để vẻ đẹp của khuôn mặt trái tim, bên cạnh đó với cặp lông này phần cằm nhọn thanh thoát của bạn sẽ được tôn lên triệt để

7. Típ tạo dáng mày cho mặt trái oval

Chúc mừng bạn gái nào có khuôn mặt này, vì đây là khuôn mặt dễ tính nhất, phù hợp với hầu hết các kiểu chân mày. Các bạn tự do sáng tạo với chân mày mình nhé.

8. Không nhất thiết phải đối xứng

Không có gì là tuyệt đối thế nên bạn cũng không cần phải cố gắng tỉa tót cho 2 bên lông mày của mình đối xứng hoàn hảo. Bản chất tự nhiên thì cả 2 bên lông mày của mỗi người vốn dĩ đã không cân xứng, nên các bạn không cần tỉa tót quá mức, việc cần làm là sử dụng 1 chiếc gương lớn cho mỗi lần tô điểm chân mày, để bạn có thể thấy rõ tổng thể khuôn mặt.

9. Tô đầu lông mày gần về phía sống mũi

Việc tô lông mày như thế này sẽ khiến sống mũi thanh thoát hơn. Nhưng nếu lạm dụng quá sẽ khiến chân mày bạn trông như 2 con sâu róm đấy.

10. Tạo hình theo chiều dọc

Dùng lược nhỏ chải lông mày ngược về phía sau để tạo cảm giác lông mày dày và nổi bật hơn.

11. Sử dụng kem nền cho lông mày

Sử dụng kem nền sẽ khiến cho phấn và chì kẻ lên màu 1 cách dễ dàng hơn, ngoài ra nếu bạn thuộc loại da dầu, kem nền sẽ giúp kiềm dầu và giữ cho phấn lông mày tự nhiên hơn.

12. Từng bước thực hiện

Để có hàng lông mày như ý, bạn nhớ thực hiện theo các bước sau: chải mày – tạo khuôn bằng chì – dậm phấn mày để thêm phần sắc nét – chải lại mày để tán đều lớp phấn.

13. Dùng dụng cụ hỗ trợ

Nếu là 1 tay mơ trong trang điểm, bạn có thể nhờ cậy đến những chiếc khuôn kẻ lông mày có sẵn, bạn chỉ việc kẻ theo. Rất dễ dàng và tiện lợi.

14. Nói không với wax

Bạn không nên wax bởi chất hóa học có trong kem wax có thể khiến cho lông mày của bạn không mọc lại được, hơn nữa với vùng gần mắt như thế này thì việc cẩn thận khi sử dụng những sản phẩm wax là điều cần thiết. Hãy sử dụng bộ sản phẩm cắt tỉa lông mày thay vì sử dụng phương pháp wax.

15. Gel lông mày

Gel lông mày là trợ thủ đắc lực cho các bạn có cặp lông mày rậm, gel có khả năng giúp lông mày vào nếp và nhìn gọn gàng hơn hẳn.

Categories: Trang Điểm.

Ý KIẾN PHẢN HỒI