Hướng dẫn trị thâm nách bằng phèn chua

Trị thâm nách bằng phèn chua là cách làm đơn giản, tiết kiệm nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng. Hãy cùng khám phá cách làm đẹp da hữu ích này nhé!

Trị thâm nách bằng phèn chua

Phèn chua có tên gọi khoa học là Alumen và chúng rất thân thuộc với người dân ta. Phèn chua có thành phần chính là nhôm sunfat có tính hàn, công hiệu sát trùng, làm hết ngứa, khử mùi hôi và trị thâm khá hiệu quả. Vậy nên, để chữa thâm nách bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn kém nhiều chi phí.

Các cách trị thâm nách bằng phèn chua tại nhà

Phèn chua thực chất là một dạng muối có kích thước tinh thể khác nhau, thường có màu trong suốt hoặc có màu trắng hoặc đục. Phèn chua được xem là bài thuốc trị: cấm khẩu, nhức đầu, rắn độc cắn… ngoài ra phèn chua còn là bài thuốc chữa hôi nách, thâm nách hiệu quả rất tốt.

Trị thâm nách bằng phèn chua chưng

Bạn hãy đập nhỏ phèn chua thành từng cục nhỏ sau đó cho vào nồi đất chưng cho tới khi các phân tử nước rút hết nước, để phèn chua nguội rồi đem tán nhỏ thành bột thật mịn bỏ vào một lọ thủy tinh sau đó mỗi ngày lấy một chút bột này thoa lên vùng nách giúp trị thâm và mùi hôi hiệu quả đặc biết là giúp nách luôn khô thoáng và không ngứa ngay cả vào những ngày hè nóng nực.

Trị thâm nách bằng phèn chua với phấn thơm

Lấy 15 gram phèn chua, 30 gram mỗi vị thuốc thanh mộc hương, phụ tử và vôi sống. Nghiền tất cả cho ra bột mịn rồi trộn cùng phấn thơm rồi thoa vào 2 bên nách.

Trị thâm nách bằng phèn chua

  • Cách 1: Lấy phèn chua tán thành bột mịn. Sau đó, để bột mịn vào trong khăn mỏng. Sau đó, cọ đều lên vùng nách bị bệnh.
  • Cách 2: Lấy khoảng 50g phèn chua đã bị giã nhỏ cho vào nồi nung. Sau đó, nung đều cho đến khi cạn nước, trở thành phèn xốp. Cuối cùng, lấy phèn xốp chà đều lên vùng bị hôi nách.
  • Cách 3: Cho miếng phèn chua vào nồi sắt, cho nên lửa nung đều cho đến khi phèn chuyển thành màu trắng thì nghiền để sử dụng hàng ngày.
  • Cách 4: Sau khi tắm xong, bạn hãy lấy phèn chua chà đều lên vùng nách. Tuy cách này hơi mất công nhưng đem lại hiệu quả rất tốt.
  • Cách 5: Phèn chua giã mịn kết hợp với khoảng 50% bột talc rồi thoa đều lên vùng nách

Trị thâm nách bằng phèn chua và trứng

Bỏ phèn chua vào một trái trứng rồi đem đi hơ lửa đến khi nào phèn ra nước. Bạn chờ cho phèn cứng rồi mới giã nhuyễn. Nhớ bôi hai lần một ngày để làm giảm hôi nách. Hãy kiên trì áp dụng cách trị hôi nách bằng phèn chua này mới thấy được hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại.

Trị thâm nách bằng phèn chua và chanh

Bạn hãy cắt vài lát chanh và kết hợp với bột phèn chua rồi thoa chúng lên vùng da dưới cánh tay trong khoảng 4 – 5 phút đều đặn mỗi ngày, Bạn sẽ mau chóng thấy được hiệu quả.

Acid citric của nước cốt chanh có tác dụng tẩy trắng da một cách tự nhiên và không có tác dụng phụ. Không chỉ vậy, nếu vận dụng phương pháp này còn khiến cho mùi hôi biến mất một cách mau chóng.

Trị thâm nách bằng phèn chua và rượu

Cách làm này rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị 1 lọ thủy tinh, phèn chua và rượu trắng. Đầu tiên bạn hãy rửa sạch lọ để ráo nước sau đó tán nhỏ phèn chua thành những viên nhỏ bỏ vào lọ tiếp theo cho rượu vào vào lọ cho tới khi ngập phèn chua từ 2-2.5 lần để hỗn hợp trong vòng 1- 2 ngày rồi sử dụng dung dịch này thoa lên nách. Lưu ý bạn nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm xong mỗi ngày làm 2-3 lần để cho kết quả tốt nhất. Làm liên tục trong vòng 7 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, vết thâm và mùi hôi biến mất nhanh chóng.

Trị thâm nách bằng phèn chua và thuốc bắc

Chuẩn bị 15g phèn chua, 30g phụ tử, 30g thanh mộc hương, 30g vôi sống tất cả đem nghiền thành bột sau đó chộn với một chút phấn thơm rồi để trong một lọ thủy tinh bảo quản nơi khô thoáng, mát mẻ. Mỗi ngày bạn sử dụng bột này thoa lên nách khi đi chơi, khi có những hoạt động thể thao, khi đi làm… chúng sẽ khử mùi đồng thời giữ cho nách của bạn luôn khô thoáng không bị ngứa.

Categories: Điều Trị Da. Tags: Trị thâm nách.

Ý KIẾN PHẢN HỒI