Cách trị thâm nách bằng oxy già nhanh chóng

Oxy già giúp khử trùng mạnh giúp rửa sạch sẽ vùng thương tổn nhanh chóng. Nhưng đã bao giờ bạn nghe tới một khả năng khác của oxy già là trị thâm nách bằng oxy già?

Oxy già là một loại hóa chất sát khuẩn lành tính, sở dĩ dung dịch này được cho là có tác dụng trị hôi nách là bởi khi cho lên da, dung dịch này sẽ làm sạch một phần vi khuẩn gây mùi hôi nách ở dưới những nang lông.

trị thâm nách bằng oxy già

Tuy nhiên, theo bác sĩ chuyên khoa, trị thâm nách bằng oxy già có khả năng gây ăn mòn da, gây khô da. Nếu dùng không đúng cách, dùng lâu dài, liên tục hoặc dùng khi nách có vết thương hở hoặc khi mới nhổ lông xong thì các tế bào biểu bì co giãn, làm da dễ bị kích ứng.

Bạn nên nhớ ngoài khả năng sát khuẩn mạnh mẽ, oxy già còn gây ăn mòn da, vì vậy nếu như bạn vừa nhổ lông nách, thì đừng nôn nóng, hãy ráng chờ khoảng một ngày để các tế bào biểu bì co giãn, tránh dùng ngay oxy già làm kích ứng da.

Hướng dẫn trị thâm nách bằng oxy già

Cách chế dung dịch oxy già trong điều trị thâm nách đơn giản như sau: Vì bản thân oxy già có tính nhớt cao hơn nước và sức mạnh oxy hóa lớn, nên khi dùng cho làn da nhạy cảm ở nách, ta nên hòa tan oxy già với nước. Tỷ lệ thường được dùng trong trị thâm nách là một phần nước oxy già pha với tám phần nước. Dựa vào tỉ lệ, bạn có thể tự chế thuốc vừa đủ tùy theo lượng sử dụng mỗi lần để tránh lãng phí.

trị thâm nách bằng oxy già

Cách dùng thuốc oxy già trị thâm nách: Với bất kì phương pháp nào trong điều trị chứng thâmnách, chúng ta đều nên nhớ tắm hoặc rửa sạch sẽ vùng điều trị trước rồi bạn mới dùng bông gạc thấm vào dung dịch nước oxy già, massage đều lên da khoảng 20 phút đến khi dịch thấm hết và nách khô trở lại.

Lưu ý khi trị thâm nách bằng oxy già

Mặc dù tác dụng trị thâm nách bằng oxy già là không thể phủ nhận, nhưng người dùng không nên quá lạm dụng (không dùng quá 3 lần/tuần) để hạn chế tổn thương cho làn da.

Với oxy già, bạn không thể dùng vài ba lần mỗi ngày như nhiều các loại thảo mộc khác, mà chỉ nên làm một hai ngày một lần, để tránh khô da, bào mòn làm yếu da.

trị thâm nách bằng oxy già

Để có thể chữa hoàn toàn bệnh hôi nách là điều không đơn giản. Nhưng đối với những người mắchứng thâm nách lâu năm, miễn sao còn nước còn tát, mọi phương pháp đều đem lại hi vọng chữa trị. Mặc dù tác dụng của oxy già trong điều trị thâm nách là không thể phủ nhận, nhưng người dùng cũng không thể lạm dụng, để hạn chế tổn hại cho làn da.

Categories: Điều Trị Da. Tags: Trị thâm nách.

Ý KIẾN PHẢN HỒI