7 cách để tránh tăng cân trong dịp nghỉ lễ

Với một kế hoạch nhỏ, bạn có thể giúp cơ thể vận động nhiều hơn trong những ngày đầu năm và tránh tăng cân trong dịp lễ.

Hãy vận động

Thực phẩm không phải lúc nào cũng là kẻ thù của bạn; nhưng thiếu vận động thì chắc chắn. Hãy nhớ lượng calo nạp vào phải tương xứng với lượng calo mất đi. Bạn có thể vận động bằng cách tập với máy chạy bộ trong khi xem các chương trình truyền hình yêu thích của bạn; đậu xe xa trung tâm mua sắm và đi bộ… Ngoài ra, hãy cố gắng thực hiện những điều trên vào buổi sáng thay vì buổi tối bởi lúc đó có thể bạn còn vướng bận nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Tiêu chí hàng đầu là lành mạnh

Hãy gắn các bữa ăn với thực đơn bao gồm cả rau củ và trái cây tươi mỗi ngày, các thực phẩm lành mạnh này sẽ giúp bạn và gia đình tránh được những phiền toái như tiêu thụ quá nhiều đường và mức năng lượng thấp khiến cơ thể cảm thấymệt mỏivà chán nản.

Đừng bắt bản thân phải tuyệt đối tránh đồ ngọt và đường trong mấy ngày lễ, rồi sau đó lại ăn ngấu nghiến tại các bữa tiệc hay liên hoan công ty. Nếu biết giữ điều độ, bạn sẽ có thể ăn được mọi thứ mình muốn bằng cách mỗi ngày ăn nhiều một món ưa thích.

Không bao giờ đến bữa tiệc với cái bụng đói

Một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là bỏ đói mình trước các bữa tiệc trong kỳ nghỉ lễ, trong nỗ lực sai lầm nhằm kiểm soát lượng calo tiêu thụ. Càng bị bỏ đói, bạn càng có xu hướng mất kiểm soát với các món ngon trong bữa tiệc. Để tránh việc tiêu thụ quá nhiều, hãy thực hiện điều này: lấy một chiếc đĩa ăn và mỗi lần chỉ chọn duy nhất một món với lượng tiết chế.

Thoát khỏi chiếc đi văng

Bước ra khỏi phòng khách, và đi thăm gia đình, bạn bè, hoặc mời họ đến chơi nhà để có thể hoạt động nhiều hơn. Chọn những món quà khuyến khích hoạt động mạo hiểm ngoài trời, chẳng hạn như xe đạp, giày trượt, giày tập… Hãy ra ngoài và đi dạo xung quanh để khám phá vẻ đẹp của phố phường trong kỳ nghỉ lễ. Điều này cũng giúp bạn thoải mái và tránh tình trạng luôn cảm thấythèm ănnhư khi ở nhà.

Hãy cẩn thận với các loại thức uống

Dịp nghỉ lễ là khoảng thời gian đầy những cám dỗ bởi những món ăn và cả thức uống ngon lành mà bình thường chúng ta không tiêu thụ. Rượu không cung cấp các chất dinh dưỡng, mà chỉ có calo. Cà phê eggnog dược uống với kem khuấy, rượu toddy nóng, rượu rum và đường có thể chứa một lượng calo bằng cả một chiếc bánh pizza cá nhân! Do đó, hãy lựa chọn thay thế các loạinước ngọt có gabằng nước ép hoa quả, hoặc chỉ uống một ly rượu nhỏ mỗi ngày.

Thiết lập giới hạn của riêng bạn

Nhiều lúc bạn cảm thấy no nhưng vẫn phải cố ăn các món trên bàn tiệc chỉ để làm hài lòng vị chủ nhà hoặc đầu bếp. Những lúc như thế, chỉ cần lịch sự nói “Không, cảm ơn. Mọi thứ đều rất ngon, nhưng tôi đã đủ no rồi!”

Tập trung vào việc giao lưu chứ không phải ăn uống

Bạn tới các bữa tiệc để giao lưu chứ không chỉ để ăn. Hãy sử dụng năng lượng của mình để trò chuyện và làm quen với mội người thay vì tập trung vào món ăn trên bàn. Đây là thời điểm thực sự dành cho bạn bè và gia đình, và trên hết, trò chuyện thì hoàn toàn không làm bạn tăng thêm calo.

Categories: Giảm Cân.

Ý KIẾN PHẢN HỒI